Son Phuc Group
Hợp tác - Đầu tư - Phát triển
DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Dự đoán BĐS Việt Nam trong 10 năm tới

Dự đoán trong 10 năm tới BĐS Việt Nam vẫn phát triển tốt, CapitaLand quyết định rót thêm 300 triệu USD vào phân khúc BĐS thương mại

Dự đoán trong 10 năm tới BĐS Việt Nam vẫn phát triển tốt, CapitaLand quyết định rót thêm 300 triệu USD vào phân khúc BĐS thương mại

Lạc quan về quỹ đạo tăng trưởng của Việt Nam và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong ít nhất 10 năm tới, CapitaLand đã chính thức thành lập quỹ đầu tư thương mại trị giá 300 triệu USD tại Việt Nam.

Cụ thể, CapitaLand vừa thành lập quỹ đầu tư thương mại - CapitaLand Vietnam Commercial Fund I (CVCFI) với tổng giá trị lên đến 300 triệu USD với mục đích mở rộng lĩnh vực đầu tư của CapitaLand sang phân khúc BĐS thương mại hạng A.

Quỹ CVCFI sẽ có thời gian hoạt động 8 năm, CapitaLand nắm giữ 40% cổ phần, 60% cổ phần còn lại do các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ.

Chủ tịch CapitaLand và cũng là giám đốc điều hành quỹ CVCFI, ông Lim Ming Yan cho biết: "CapitaLand lạc quan về sự phát triển của bất động sản Việt Nam và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong ít nhất 10 năm tới".

CVCFI sẽ là quỹ đầu tư thứ hai của CapitaLand tại Việt Nam, sau quỹ trị giá 200 triệu đô la Mỹ đã ra mắt vào năm 2010. Khi đó, CapitaLand đã góp vốn cùng các đối tác đầu tư phát triển 3 dự án nhà ở tại TPHCM và Hà Nội.

Với việc thành lập quỹ CVCFI, CapitaLand đang đến gần hơn với mục tiêu đưa tổng tài sản dưới quyền quản lý của CapitaLand lên 10 tỉ đô la Singapore vào năm 2020.

CapitaLand hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, với danh mục đầu tư gồm các dự án chung cư và căn hộ dịch vụ. Gần đây nhất là hồi tháng 10 rồi, CapitaLand (Vietnam) đã mua lại thành công một dự án căn hộ tại phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM, với giá 51,9 triệu đô Mỹ. Dự án này có quy mô 0,5 héc ta đất và CapitaLand sẽ đầu tư xây hai tòa tháp cao 17-22 tầng.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ/Businesstimes

 

 

 

Bài viết khác

Công ty Cổ phần Đầu tư Sơn Phúc triển khai dự án Khu đô thị Sơn Phúc - Chợ Đồn

XEM TIẾP

Công ty Cổ phần Đầu tư Sơn Phúc hợp tác đầu tư Dự án Khu đô thị Kosy Lào Cai

XEM TIẾP

TIN TỨC NỔI BẬT