Son Phuc Group
Nghĩ lớn - Làm lớn
DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

Nóng Bỏng Xu Hướng Đầu Tư Bất Động Sản 2017

Trong bối cảnh kinh tế xã hội đang phát triển vượt bậc như hiện nay, đầu tư bất động sản được xem là xu hướng kinh doanh mới hứa hẹn đem lại nhiều hiệu quả và tác động tích cực lên nền kinh tế đất nước. Cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản trong nước, nhiều xu hướng đầu tư bất động sản 2017 cũng ra đời và làm thay đổi phạm vi cũng như hình thức kinh doanh bất động sản xưa cũ.

Các xu hướng đầu tư bất động sản hot nhất hiện nay

Nếu như đầu tư bất động sản của nước ta từ trước chỉ dừng lại ở đầu tư mua đất thổ cư, mua căn hộ chung cư… thì tới những năm gần đây đặc biệt là năm 2017 đã xuất hiện các xu hướng mới. Những xu hướng đầu tư bất động sản này dự đoán sẽ làm nên cuộc cách mạng trong hoạt động bất động sản của nước ta từ trước tới nay.

Đầu tư đất nền hiện nay được xem là một trong những xu hướng bất động sản 2017 hot nhất. Nhận thấy nhu cầu an cư lập nghiệp của người dân tỉnh lẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn đi ra khỏi vùng trung tâm thành phố để đầu tư đất nền. Trong quí 1 năm 2017 thị trường đất nền ở các quận vùng ven miền Đông và miền Tây thành phố như quận 9, Bình Chánh, Hóc Môn có nhiều biến động. Cụ thể theo khảo sát của VTV cho thấy đất nền ở quận 9 hiện nay có giá từ 35 – 40 triệu/m2 cao gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Chưa kể là các nhà đầu tư bất động sản liên tục đầu cơ vào khu vực này khiến giá đất tăng lên kịch trần.

Đầu tư đất nền 2017 khiến giá đất tăng lên kịch trần.

Các nhà phân tích bất động sản cũng dự đoán thị trường bất động sản năm nay có nhiều biến động. Nhu cầu người trẻ mua nhà chung cư ổn định cuộc sống ngày càng cao mở đầu cho xu hướng bất động sản 2017 giá tầm trung và giá rẻ. Có hơn 80% người trẻ có dự định chọn mua chung cư với mức giá dưới 2 tỷ đồng/căn. Sự khởi sắc của xu hướng mua chung cư tầm trung đến rẻ này khiến cho phân khúc căn hộ cao cấp có phần èo uột và lép vế rõ rệt so với các năm trước.

Chung cư giá rẻ mọc lên khắp nơi.

Năm nay, các nhà đầu tư bất động sản có vốn lớn không còn đầu tư vào căn hộ cao cấp hay các dự án Penthouse như trước mà lại tỏ ra rất thích thú trước xu hướng bất động sản mới như căn hộ nghỉ dưỡng bên bờ biển (Condotel); căn hộ kết hợp văn phòng (Officetel) và đặc biệt là căn hộ khách sạn (Hometel). Xu hướng đầu tư bất động sản 2017 mới mẻ này hiện tại đang rất thu hút được các nhà đầu tư quan tâm.

Căn hộ nghỉ dưỡng bên bờ biển (Condotel) đang lên ngôi.

Những ưu điểm và nhược điểm của xu hướng đầu tư bất động sản 2017

Về ưu điểm

Những xu hướng đầu tư bất động sản 2017 này đều là những xu hướng mới, thu hút đầu tư và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao.

Mặt khác xu hướng đầu tư đất nền và đầu tư các loại hình căn hộ khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng mang lại nguồn lợi nhuận trong thấy. Cụ thể là đầu tư đất nền mang lại lợi nhuận tức thì từ 20 – 30% tổng giá trị bất động sản. Mô hình căn hộ khách sạn vừa giúp chủ đầu tư có nơi để định cư lại còn phục vụ thêm mục đích kinh doanh khác mà không tốn chi phí phát sinh…

Đầu tư bất động sản thúc đẩy phát triển kinh tế.

Ngoài ra, việc thay đổi xu hướng đầu tư bất động sản 2017 đang thiết lập và tái cơ cấu lại bộ máy cũng như thị trường bất động sản nước ta, theo đó tạo điều kiện và cơ hội cho ngành bất động sản phát triển trong tương lai, mang lại nguồn lợi nhuận và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Về nhược điểm

Xu hướng đầu tư bất động sản 2017 mặc dù mang lại những tiềm năng to lớn nhưng vẫn luôn ẩn chứa những yếu tố nguy cơ.

Đối với đầu tư đất nền, nhược điểm lớn nhất là nguồn huy động vốn lớn. Song việc rao bán bất động sản này lại không dễ dàng vì giá trị cao, thủ tục rườm rà.

Đối với xu hướng đầu tư bất động sản là căn hộ khách sạn thì việc chủ đầu tư không có kiến thức hay kinh nghiệm quản lý cũng khiến cho việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong khi giá trị bất động sản là không hề nhỏ.

Nợ xấu do đầu tư bất động sản

Việc vay tài chính để mua căn hộ chung cư hiện nay quá dễ dàng khiến cho nhiều người trẻ chưa có tính toán kỹ lưỡng mà vẫn quyết định mua dẫn đến tình trạng thâm hụt tài chính, không có khả năng trả tiền lãi ngân hàng…

Những xu hướng mới trong đầu tư bất động sản 2017 dự đoán sẽ làm nên một cuộc cách mạng mới trong thị trường bất động sản ở nước ta. Nắm bắt các xu hướng đầu tư đất nền và căn hộ mới sẽ là cơ hội làm giàu lớn cho tất cả những nhà đầu tư bất động sản trong giai đoạn này.

Mogi.vn

Bài viết khác

KHU ĐÔ THỊ SƠN PHÚC - TUYÊN QUANG

XEM TIẾP

KHU ĐÔ THỊ SƠN PHÚC - BẮC GIANG

XEM TIẾP

TIN TỨC NỔI BẬT

  • TRIỂN KHAI ĐO ĐẠC TRÊN ĐỊA BÀN TP CÀ MAU TRIỂN KHAI ĐO ĐẠC TRÊN ĐỊA BÀN TP CÀ MAU
  • TRIỂN KHAI ĐO ĐẠC TRÊN ĐỊA BÀN TP PHAN THIẾT, BÌNH THUẬN TRIỂN KHAI ĐO ĐẠC TRÊN ĐỊA BÀN TP PHAN THIẾT, BÌNH THUẬN
  • PHÁT TRIỂN THỦY ĐIỆN Ở VIỆT NAM: TIỀM NĂNG VÀ THÁCH THỨC PHÁT TRIỂN THỦY ĐIỆN Ở VIỆT NAM: TIỀM NĂNG VÀ THÁCH THỨC
  • TRIỂN KHAI ĐO ĐẠC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TUYÊN QUANG TRIỂN KHAI ĐO ĐẠC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TUYÊN QUANG
  • KHU ĐÔ THỊ SƠN PHÚC - BA BỂ KHU ĐÔ THỊ SƠN PHÚC - BA BỂ