Son Phuc Group
Hợp tác - Đầu tư - Phát triển
Tin tức & Sự kiện

Dubai công bố dự án xây dựng phá 5 kỷ lục thế giới

Một tổ hợp khách sạn, nhà ở, mua sắm và vui chơi sang trọng mới với số vốn đầu tư 8,6 tỷ USD đã được công bố tại Dubai. Dự án này được kỳ vọng phá không chỉ 1 mà 5 kỷ lục thế giới vào thời điểm khánh thành năm 2020.

 

Đồ họa mô phỏng dự án (Ảnh: Meydan Group)

Dự án đầy tham vọng mang tên Meydan One của tập đoàn Meydan Group đã được công bố hồi đầu tuần này, với các kế hoạch phá 5 kỷ lục thế giới.

Khi hoàn thành, tổ hợp dự kiến sẽ bao gồm tòa chung cư cao nhất thế giới và khu vực quan sát 360 độ cao nhất thế giới (711 m), nhà hàng cao nhất thế giới (675 m), đài phun nước lớn nhất (420 m) và đường trượt tuyết trong nhà dài nhất thế giới (dài 1,2 km và cao 180 m).

Tổ hợp sẽ bao gồm tòa chung cư cao nhất thế giới (711 m)

Những người đâm mê trượt tuyết tại Dubai chắn hẳn sẽ mừng với thông tin trên, vì hiện tượng tuyết rơi rất hiếm tại tiểu vương quốc Vùng Vịnh, nơi nhiệt độ trong mùa hè lên tới 45 độ C.

 

Du khách và dân cư cũng có thể giải nhiệt tại công viên nước Crystal Lagoon, bến cảng có thể đủ chỗ cho 100 du thuyền và một bãi biển dài 300 m.

 

Tổ hợp sẽ bao gồm đài phun nước lớn nhất thế giới

Khi hoàn thành, tổ hợp sẽ đủ chỗ cho khoảng 78.300 cư dân. Dự án cũng bao gồm khu thể thao trong nhà rộng 25.000m2 và một quảng trường đủ chỗ cho 8.000 người. Khu mua sắm Meydan One Mall dự kiến có 652 cửa hàng.

Với số vốn lên tới 8,6 tỷ USD, Meydan One dự kiến sẽ kịp hoàn thành vào thời điểm Dubai đăng cai Triển lãm quốc tế World EXPO 2020.

Theo Dantri.com.vn

Bài viết khác

SƠN PHÚC GROUP - MIDLAND: KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VÀ PHÂN PHỐI DỰ ÁN KĐT SƠN PHÚC - CHỢ ĐỒN

XEM TIẾP

PHÓNG SỰ ĐTH TỈNH BẮC KẠN VỀ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SƠN PHÚC - CHỢ ĐỒN

XEM TIẾP

CÔNG BỐ QUY HOẠCH CHI TIẾT XÂY DỰNG TỶ LỆ 1/500 DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ TẠI THỊ TRẤN CHỢ RÃ, HUYÊN BA BỂ

XEM TIẾP

TIN TỨC NỔI BẬT